Với thời đại kỷ thuật số toàn cầu, việc lựa chọn hình thức kinh doanh truyền thống không còn là giải pháp khôn ngon cho các doanh nghiệp. Với các sản phẩm, hàng hóa trên thị trường ngày càng đa dạng và cạnh tranh cao, bạn cần đưa ra các chiến dịch cụ thể cho từng sản phẩm. Và điều đặc biệt bạn cần lưu ý đến các kênh quảng bá hình ảnh nhãn hàng, thương hiệu của doanh nghiệp đến gần hơn đến khách hàng, người tiêu dùng. Một trong những kênh bạn cần phát triển và định hướng ngay từ đầu chính là thiết kế website chuyên nghiệp.

Nếu bạn không có website bạn sẽ gặp phải những bất lợi gì trên thương trường? Ông bà ta có câu “Thương trường như chiến trường”, bạn chỉ cần sơ hở và chạy sau thời đại thì cơ hội của bạn đã mất hết một nữa. Vậy làm sao để doanh nghiệp bạn đưa sản phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng?

Ngoài áp dụng chiến lược marketing offline như: chào hàng các điểm bán, dùng hình ảnh,… Các doanh nghiệp còn sử dụng cả chiến lược marketing online, và điều cấp thiết cho một chiến dịch online bạn cần đầu tư là một website “ngon lành”.

thiet ke website chuyen nghiep

Sở hữu website chuyên nghiệp đồng nghĩa doanh nghiệp sẽ đến gần hơn với người tiêu dùng.

Những bất lợi của doanh nghiệp khi chưa sở hữu một thiết kế website chuyên nghiệp.

1. Hạn chế trong việc quảng bá thị trường toàn cầu

Khi bạn xây dựng một cửa hàng, một doanh nghiệp bạn sẽ có trụ sở và mặt bằng để khách hàng biết đến bạn, để đối tác nhìn nhận bạn,… Nhưng đây chỉ là một số lượng nhỏ khách hàng có thể biết được doanh nghiệp/cửa hàng của bạn nằm ở đâu trên trái đất. Thiết kế một website chuyên nghiệp cũng tương tự như vậy, nó là hình ảnh công ty bạn trên online. Nó sẽ tiếp cận đến nhiều khách hàng và đối tượng ở nhiều địa điểm khác nhau.

Do đó, website là cầu nối cho doanh nghiệp bạn với khách hàng. Là nơi rút ngắn khoảng cách giữa doanh nghiệp lớn và doanh nghiệp nhỏ. Là nơi doanh nghiệp bạn có thể thoải mái show thông tin và sản phẩm.

thiet ke website uy tin

Quảng bá thương hiệu toàn cầu khi có website chuyên nghiệp

2. Thông tin, hình ảnh khó thay đổi

Sau một poster, thông cáo báo chí được đưa ra cho mọi người biết bằng hình thức truyền thông, bạn khó lòng thây đổi thông tin khác. Nhưng đối với một website lại khác, bạn dễ dàng cập nhật mới thông tin và làm mới hình ảnh (tất cả sản phẩm và giá tiền).

3. Khách hàng không thể đặt hàng bất kì lúc nào, thời điểm nào mà họ muốn

Với việc trưng bày sản phẩm tại cửa hàng và đại lý, khách hàng chỉ có thể đến mua sản phẩm theo khung giờ của cửa hàng/đại lý. Nhưng nếu bạn sở hiểu một website chuyên nghiệp, bất cứ khi nào khách hàng cũng có thể mua hàng và thanh toán dễ dàng. Với thao tác đơn giản thông qua vài cú click chuột.

Bên cạnh đó, website cũng là cầu nối giúp doanh nghiệp tiếp cận đến khách hàng ngoài tỉnh. Và đưa hình ảnh doanh nghiệp lan rộng hơn và tiếp cận chính xác người tiêu dùng.

dat hang de dang voi website bang hang

Mua hàng dễ dàng hơn bao giờ khi có website báng hàng trong tay.

4. Khối lượng thông tin bị hạn chế 

Một điều thú vị khi bạn biết đến thiết kế website là khối lượng thông tin của doanh nghiệp không bị hạn chế. Thay vì, người tiêu dùng hay khách hàng của doanh nghiệp bạn chỉ biết đến sản phẩm và địa chỉ.

Thì trên website bạn được thể hiện nhiều nội dung hơn. Khách hàng có thể biết thêm sứ mệnh, định hướng công ty, những giới thiệu sơ lược về công ty. Và khi họ cần xem lại doanh nghiệp bạn hay cập nhật tin tức, sản phẩm mới của doanh nghiệp bạn họ chỉ cần một cú click chuột. Rất thuận tiện và dễ dàng cho cả khách hàng và người quản lý.

cong nghe 4.0

Thua kém đối thủ ngang tầm khi chưa sử dụng website

Vậy, một doanh nghiệp nhỏ có cần đến website chuyên nghiệp, trong khi đã có Fanpage và điểm bán.

1. Fanpage có phải sự lựa chọn duy nhất cho doanh nghiệp/cửa hàng.

Fanpage được ví von như một “Kiot” được đặt ngay một “cái chợ” sầm uất nhất hành tinh và tập trung nhiều khách hàng nhất. Bạn thoải mái để hàng hóa lên và tung bán cho bạn bè, người thân và  khách hàng tiềm năng để tiêu thụ hàng hóa là rất lớn.

Trên fanpage bạn có thể đặt ra những sự kiện, chạy ADS tiếp cận người dùng nhiều hơn và tất nhiên chi phí cho bạn chạy ADS cũng không phải là nhỏ. Nhưng khi người tiêu dùng muốn tìm lại sản phẩm mình thích lại mất khá nhiều thời gian. Nhưng bạn không thể trưng bày hết tất cả sản phẩm cùng giá cả lên cho khách hàng chọn, không phân khúc được thị trường.

kiem tien don gian tren fanpage

Fanpage dễ dàng tiếp cận khách hàng tìm năng

2. Một thiết kế Website chuyên nghiệp là sự lựa chọn của mọi doanh nghiệp

Vậy khi nào doanh nghiệp của bạn cần một website? Khi bạn cần một nơi show tất cả các mặt hàng và chia rỏ phân khúc thị trường. Và khi có khách hàng hỏi: doanh nghiệp anh đang làm gì? Bán mặt hàng gì? Và khi doanh nghiệp bạn được hỏi đến, doanh nghiệp anh có website không?

Nếu bạn chỉ cần bán hàng và thu tiền từ website thì vẫn được, nhưng sâu rộng hơn là xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp. Thương hiệu nhà sản xuất, thương hiệu dịch vụ hay thương hiệu bán lẻ, tất cả những thương hiệu điều cần được quảng bá.

xac dinh dung doi tương

Xác định đúng đối tượng khách hàng

Fanpage là một trong nhưng trang mạng xã hội có lượt theo dõi cao, website là một kênh truyền thông cho thương hiệu. Ở nơi đó bạn có thể trưng bày sản phẩm và hướng đến khách hàng thật sự cần mua hàng hóa.

Tạm kết

Khi doanh nghiệp/cửa hàng sở hữu một website chuyên nghiệp, thông tin của doanh nghiệp sẽ được truyền đạt nhiều hơn với khách hàng. Việc kết nối giữa doanh nghiệp, khách hàng và người tiêu dùng sẽ dễ dàng hơn. Nhưng sâu xa hơn vẫn là xây dựng hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp vững mạnh trên thị trường.